Cách Làm Tôm Chiên Tỏi Ớt Ăn Cực Ghiền Ngày Mưa
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm chiên tỏi ớt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm là món dễ chế biến ăn lại ngon, với tôm chiên tỏi ớt bạn chỉ mất 15 phút là đã có món chính thơm phức cho bữa tối nay của cả nhà rồi.


Nguyên liệu làm tôm chiên tỏi ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 400 Gr
    • Ớt 2 Trái
    • Hạt tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê (Tiêu sọ)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Tỏi 1 Củ
    • Gừng 1 Miếng
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Hành lá cắt nhỏ.

Cách làm tôm chiên tỏi ớt

Thực hiện 25m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, cho vào tô to ướp với 2 muỗng canh rượu, gừng cắt lát và ½ muỗng cà phê muối. Để 10 phút cho ngấm. 

Chỉ cần rắc một chút muối hoặc hạt nêm thôi vì thịt tôm vốn đã đậm rồi.

Tỏi tách từng tép ra riêng, bóc lớp vỏ khô bên ngoài, băm nhỏ. Cho vào chén để riêng. Ớt trái khô cũng cắt nhỏ.
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tôm vào chiên. Chiên đều hai mặt chín đỏ hồng rồi gắp ra đĩa.
Đặt chảo trở lại bếp, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn nếu chảo quá khô, sau đó cho tỏi băm, ớt khô băm, hành lá cắt nhỏ và tiêu sọ đập dập vào phi thơm. 
Tiếp đến đổ tôm vào chảo xào. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Xào đến khi tôm chín đều ngấm gia vị và mùi thơm hành tỏi rồi tắt bếp nhấc xuống. 
Xếp tôm lên đĩa, ăn nóng với cơm. Món tôm chiên tỏi ớt đảm bảo cơm nhà bạn sẽ nhanh hết liền!

Hình thực hành món Tôm chiên tỏi ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công