Cách làm Tôm Chiên Tỏi Ớt Chua Cay thơm ngon khó cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm chiên tỏi ớt chua cay

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Tôm cay cay, ngọt ngọt, trộn với chút cơm ấm ấm, nghe đã thấy hấp dẫn lắm rồi teen nhỉ. Sài gòn đang vào mùa mưa nữa chứ, chế biến món này thì bữa cơm sẽ càng thêm dẫn.


Nguyên liệu làm tôm chiên tỏi ớt chua cay

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 100 Gr
    • <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng canh
    • Tương ớt 2 Muỗng cà phê (Ớt chua ngọt)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi 1 Củ
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Hành lá cắt nhỏ.

Cách làm tôm chiên tỏi ớt chua cay

Thực hiện 25m

Thực hiện

Ớt chua ngọt mua ở siêu thị. Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen rồi để ráo nước.

Nếu không có loại ớt này thì có thể thay bằng tương ớt cũng được, trong quá trình xào nấu thì cho thêm đường và giấm để có vị chua ngọt.

Cho 1/4 muỗng canh bơ vào chảo. Đun chảy bơ rồi cho tôm đã bóc vỏ vào xào.
Khi tôm bắt đầu chuyển sang màu hồng, cho một chút tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh tương ớt. Đảo đều đến khi tôm chín thì bắc ra.
Khi tôm đã chín, bày tôm ra đĩa rồi có thể rắc thêm chút hành lá cắt nhỏ lên trên. Làm món mặn ăn với cơm nhé!

Hình thực hành món Tôm chiên tỏi ớt chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công