Cách làm Tôm Chiên Trộn Sốt Chua Ngọt thơm ngon và đậm đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm chiên trộn sốt chua ngọt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt tôm chiên giòn cùng bột mì, hoà quyện với nước sốt chua chua sẽ tạo nên một món ăn cực kì hấp dẫn. Tôm chiên sốt chua ngọt là một gợi ý hay nếu bạn muốn làm mới bữa ăn hàng ngày của mình.


Nguyên liệu làm tôm chiên trộn sốt chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 250 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột bắp 70 Gr
    • Mật ong 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 3 Muỗng canh
    • Sốt Mayonnaise 5 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt hồ đào 50 Gr (Hạt óc chó)
    • Sữa đặc 2 Muỗng cà phê

Cách làm tôm chiên trộn sốt chua ngọt

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, ướp với muối. Trứng gà lấy lòng trắng. Trộn tôm với lòng trắng để trong khoảng 5 phút.
Cho sữa đặc, nước cốt chanh, sốt mayonaise và mật ong vào trộn đều làm nước sốt. Trộn xong cho nước sốt vào ngăn mát tủ lạnh.

Thực hiện

Cho tôm vào bột bắp để bột dính đều khắp con tôm.
Để chảo dầu thật nóng, cho tôm vào chiên vàng đều ở lửa to rồi vớt ra để ráo dầu.
Trộn đều tôm với hỗn hợp sốt đã chuẩn bị. Rắc hạt hồ đào lên nữa là món ăn đã hoàn tất.

Hình thực hành món Tôm chiên trộn sốt chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công