Cách làm Tôm Chiên Trứng thơm ngon cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa

Tôm chiên trứng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Món tôm chiên trứng thơm phức, lại dễ làm sẽ mang lại bữa cơm hấp dẫn cho cả nhà. Bữa tối  nếu không biết nấu gì thì đừng quên món này nhé!

Nguyên liệu làm tôm chiên trứng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 350 Gr
    • Trứng gà 8 Quả
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 5 ml
    • Dầu ăn 50 ml
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
Thêm 1 ít: Rau mầm

Cách làm tôm chiên trứng

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Tôm làm sạch. Đánh trứng trong một chén, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 5ml dầu mè.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Rau mầm rửa sạch, để ráo.

Thực hiện

Đun sôi khoảng 750ml nước và cho tôm vào chần cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng. Vớt ra để ráo nước.
Làm nóng chảo cho hết khi chảo gần như bốc khói và thêm 50ml dầu ăn vào. Sau đó cho tôm chần vào trứng. Khuấy đều. Lắc chảo để dầu lan đều chảo rồi đổ hỗn hợp trứng vào chảo. Sử dụng một muỗng gỗ hoặc phới gỗ chuyên chiên trứng, nhẹ nhàng gấp trứng thật nhanh. Thêm 1/2 số hành lá vào.
Khi trứng chín, chuyển tôm chiên trứng ra đĩa, trang trí với hành lá còn lại và rau mầm rồi ăn với cơm trắng!

Hình thực hành món Tôm chiên trứng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!