Cách Làm Tôm Chiên Xóc Muối Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm chiên xóc muối

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm chiên xóc muối giòn lâu, lớp vỏ thơm đậm đà vị hạt tiêu và lá chanh rất đặc biệt, hẳn là cả nhà ai cũng sẽ thích lắm đấy!


Nguyên liệu làm tôm chiên xóc muối

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Bột năng 30 Gr
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Lá chanh 5
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm tôm chiên xóc muối

Thực hiện 20m

Thực hiện

Tôm làm sạch, cắt bỏ đầu đuôi rồi để ráo, cho ra chén. Thêm bột năng hoặc bột chiên xù, trộn đều cho bột bám đều lên tôm.
Làm nóng chảo với nhiều dầu ăn, khi chảo nóng già thì thả tôm vào chiên. Khi tôm chín vàng ruộm đẹp mắt thì lấy ra chén để riêng.
Lá chanh cắt sợi, chia làm 2 phần bằng nhau. Cho 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 chỗ lá chanh vào chén trộn đều. Cho tôm đã chiên giòn vào nồi cùng với muối tiêu chanh. Đậy nắp nồi, cầm 2 quai nồi xóc và lắc trong khoảng 2-3 phút để muối tiêu bám đều lên tôm.
Khi ăn lấy tôm ra chén/đĩa, rắc phần lá chanh còn lại lên trên cho thơm và đẹp mắt nhé!

Hình thực hành món Tôm chiên xóc muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công