Cách Làm Tôm Chiên Xóc Muối Ớt Giòn Ngon, Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm chiên xóc muối ớt

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Tôm chiên xóc muối là món ăn đơn giản với việc xiên que tôm cho tôm chiên không vị cong, sau đó đem xóc với muối, bột ớt, khiến tôm có vị cay mặn đặc trưng. Đây là món ăn chống ngán hiệu quả. Thích hợp ăn với cơm hoặc làm món ăn uống bia, rượu đều ngon.


Nguyên liệu làm tôm chiên xóc muối ớt

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 15 Con
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 200 ml
    • Bột tôm 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm tôm chiên xóc muối ớt

Que xiên

Cách làm tôm chiên xóc muối ớt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, cắt bỏ bớt chân và râu, dùng que xiên dọc theo chiều dài con tôm, dùng giấy thấm ráo nước trên tôm.
Đun nhiều dầu ăn cho tôm đã xiên qur vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, thêm vào 1 muỗng canh bột tôm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào trộn đều. Sau đó cho tôm vào xóc cho hỗn hộp áo đều lên tôm là được.
Bày trí ra đĩa và dùng nóng. Có thể ăn kèm với xà lách, dưa leo sẽ ngon miệng hơn. Tôm chiên xóc muối là món ăn đơn giản, chống ngán hiệu quả. Thích hợp ăn với cơm hoặc làm món ăn uống bia, rượu đều ngon.

Hình thực hành món Tôm chiên xóc muối ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công