Cách Làm Tôm Chiên Xù Béo Giòn Thơm Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Lẩu

Tôm chiên xù béo giòn

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Tôm chiên xù béo giòn là một trong những cách chế biến món tôm chiên đơn giản mà ngon. Thịt tôm được bọc trong lớp vỏ chiên xù béo giòn, quết cùng tương ớt cay cay hấp dẫn, thích hợp cho mọi bữa tiệc.


Nguyên liệu làm tôm chiên xù béo giòn

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bột chiên xù 1 Chén
    • Bột mì 1 Chén
    • Muối 1 Gr
    • Hạt nêm 2 Gr
    • Tiêu 1 Gr
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Tương cà 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 300 ml

Cách làm tôm chiên xù béo giòn

Thực hiện

Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ và đầu tôm, giữ lại đuôi tôm. Để con tôm nằm thẳng xuống thớt rồi dùng dao khứa 1 đường dài dọc theo lưng tôm nhưng không làm đứt tôm. Lấy chỉ đen ra rồi để nằm con dao, đập nhẹ vào tôm cho tôm dẹt ra. Như vậy nhìn con tôm sẽ to hơn, cho hạt nêm, tiêu, muối ướp tôm 5 phút cho thấm.
Lấy từng con tôm lăn qua bột mì rồi nhúng vào trứng sau đó lăn qua bột chiên xù để sang 1 cái đĩa, làm như vậy cho đến khi hết chỗ tôm. Đặt chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu thì thả từng con tôm vào chiên lửa lớn, tôm vàng giòn 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Tôm chiên xù béo giòn là một trong những cách chế biến món tôm chiên đơn giản mà ngon. Thịt tôm được bọc trong lớp vỏ chiên xù béo giòn, quết cùng tương ớt cay cay hấp dẫn, thích hợp cho mọi bữa tiệc.

Hình thực hành món Tôm chiên xù béo giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công