Cách làm tôm chiên xù vàng giòn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm chiên xù vàng giòn

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Tôm chiên xù với lớp bột chiên giòn và chiên xù bên ngoài rất giòn xốp thơm thơm mà thịt tôm bên trong dai ngọt rất hấp dẫn.Tùy sở thích các bạn có thể chấm tôm với sốt chua ngọt, tương ớt hay tương cà hoặc sốt mayonnaise đều rất ngon. Mình thì thường chiều theo ý thích của các con nên trộn sốt maionnaise với tương cà chua để chấm rất ngon, các bạn hãy thử làm xem có ưng ý không nhé.


Nguyên liệu làm tôm chiên xù vàng giòn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 400 Gr
    • Bột chiên xù 150 Gr
    • Bột chiên giòn 150 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Dầu ăn 100 ml
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Sốt Mayonnaise 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm tôm chiên xù vàng giòn

Thực hiện 25m

Thực hiện

Tôm sơ chế, bóc sạch vỏ chừa lại đuôi cho đẹp, xẻ lưng rút bỏ chỉ đen. Ướp tôm với 1 thìa cà phê hạt nêm để chừng 15 phút cho ngấm.
Cho bột chiên giòn ra bát, thêm trứng gà vào khuấy đều, nếu bột quá đặc các bạn có thể cho thêm chút nước sao cho bột sánh vừa, nhúng đũa vào nhấc lên bột vẫn chảy nhỏ giọt chậm là được. Cầm lấy phần đuôi tôm, nhúng cả con tôm ngập vào trong bát bột đã pha rồi nhẹ nhàng nhấc lên để tôm hơi róc bớt bột đi.
Đặt tôm vào đĩa bột chiên xù, phủ bột chiên xù lên tôm để bột bám đều quanh thân tôm. Dùng tay nắm nhẹ để bột chiên xù bám thật chắc vào tôm, khi chiên sẽ không bị rời ra.
Làm lần lượt cho đến khi hết tôm và cho vào 1 cái đĩa chuẩn bị mang đi chiên. Nếu chưa dùng ngay các bạn có thể đóng hộp rồi để vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản, khi nào cần dùng thì mang tôm ra chiên trực tiếp chứ không để rã đông.
Dùng chảo sâu lòng, cho dầu ăn vào đun nóng già thì lần lượt thả tôm vào chiên. Tùy chảo rộng hay hẹp mà bạn chiên lượng tôm vừa đủ theo từng mẻ để đảm bảo nhiệt cho tôm vàng đều và giòn thơm.
Tôm chiên xù sau khi chiên xong, các bạn xếp ra đĩa và thưởng thức nóng. Lớp bột chiên giòn và chiên xù bên ngoài rất giòn xốp thơm thơm mà thịt tôm bên trong dai ngọt rất hấp dẫn. Tùy sở thích các bạn có thể chấm tôm với sốt chua ngọt, tương ớt hay tương cà hoặc sốt mayonnaise đều rất ngon. Mình thì thường chiều theo ý thích của các con nên trộn sốt maionnaise với tương cà chua để chấm rất ngon, các bạn hãy thử làm xem có ưng ý không nhé.

Hình thực hành món Tôm chiên xù vàng giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công