Cách làm Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên giòn, thơm ngon
Mục đích Ăn trưa

Tôm cuộn khoai tây chiên

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Trung bình
Món tôm cuộn khoai tây với những sợi khoai vàng thơm, bên trong là thịt tôm ngọt đậm, hấp dẫn cực kì. Mọi người sẽ rất thích thú khi được thưởng thức món ăn đẹp mắt và ngon miệng này.

Nguyên liệu làm tôm cuộn khoai tây chiên

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 5 Con (To)
    • Khoai tây 1 Củ
    • Dầu ăn 1 Chén
Thêm 1 ít: Muối

Cách làm tôm cuộn khoai tây chiên

Thực hiện 35m

Thực hiện

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát dày khoảng 0,5cm.
Ngâm khoai tây vào nước muối khoảng 5 phút cho mềm.
Dùng dao bào, bào khoai thành những sợi mỏng và dài.
Cuốn sợi khoai tây lên tôm. Khi cuốn, chú ý để đầu sợi khoai ở dưới, rồi cuốn đè lên để cuốn khoai không bị bung. Khi gói xong cũng cho đầu còn lại của sợi khoai xuống dưới để cố định.

Nếu thấy khó, có thể dùng tăm để ghim cố định hai đầu.

Làm nóng 1 chén dầu ăn trong chảo. Cho tôm cuộn khoai tây vào chiên vàng rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Trình bày tôm cuộn khoai tây ra đĩa. Ăn nóng, chấm với tương ớt.

Hình thực hành món Tôm cuộn khoai tây chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!