Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Chiên

Tôm cuốn khoai tây

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Tôm Cuốn Khoai Tây là món ăn vặt chiên hấp dẫn cho các bé nhà bạn. Tôm cuộn khoai tây chiên với vị ngọt mềm của tôm ẩn trong lớp khoai tây vàng tươi giòn rụm bên ngoài chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm giác không cưỡng nổi. Cách làm tôm cuộn khoai tây chiên giòn, vàng ươm rất đơn giản. Vào bếp làm ngay món tôm chiên khoai tây hấp dẫn mời cả nhà ăn ngon nhé!


Nguyên liệu làm tôm cuốn khoai tây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 600 Gr
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng canh
    • Bột bắp 50 Gr

Cách làm tôm cuốn khoai tây

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bóc vỏ 300gr tôm tươi, bỏ đầu, giữ lại đuôi tôm, để tôm cuộn khoai tây chiên lên thì đuôi tôm sẽ xòe ra trông đẹp mắt hơn. Xẻ phần lưng để lấy chỉ tôm, khía phần trong của tôm để khi chiên tôm không bị cong lại. Ướp tôm với một ít muối và tiêu.
Chọn củ khoai tây lớn, rửa sạch rồi gọt vỏ, bổ làm đôi. Dùng dao bào lấy những lát khoai tay tròn mỏng và to. Tiếp đến bào từ viền ngoài của lát khoai tây hướng vào phía trong để tạo thành sợi dài. Ngâm ngay sợi khoai tây vào tô nước muối để sợi khoai mềm và không bị thâm.

Bào sợi khoai tây dài thì làm tôm cuộn khoai tây dễ dàng hơn.

Luộc phần khoai thừa còn lại với một chút muối trong khoảng 20 -25 phút đến khi khoai nhừ. Khoai chín để nguội một xíu rồi nghiền khoai thành hỗn hợp mịn. Trộn khoảng 250gr khoai nghiền với 50gr bột bắp và nhào kỹ bằng tay thành cục bột to mịn.
Cách làm tôm cuộn khoai tây: Vo bột khoai tây thành những cục tròn nhỏ khoảng 20gr rồi dàn mỏng ra và cuốn tôm đã ướp vào giữa, dùng tay miết để khoai nghiền ôm sát tôm, chỉ chừa lại phần đuôi để khi chiên xòe ra đẹp. Sợi khoai tây sau khi ngâm nước muối lấy ra để ráo, thấm khô và lấy khoảng 50gr bột bắp rắc đều lên từ từ để sợi khoai được áo bột và có độ kết dính. Sau đó dùng từng sợi khoai cuốn vào phần tôm vừa bọc bằng khoai nghiền.
Tôm cuộn khoai tây chiên: Bắc chảo nóng và đổ vào khoảng 500ml dầu để chiên tôm, khi chiên để lửa vừa để phần tôm bên trong được chín đều. Chiên đến khi vỏ khoai tây bên ngoài vàng đều và tôm bắt đầu nổi lên trên dầu thì vớt tôm ra.
Tôm cuộn khoai tây chiên là một món ăn thu hút chúng ta bởi vẻ đẹp bên ngoài lẫn hình thức bên trong. Cắn thử một miếng tôm cuộn khoai tây chiên giòn rụm bên ngoài, mềm ngọt bên trong, thật tuyệt vời. Tôm chiên khoai tây thực sự là một món ăn khoái khẩu cho cả trẻ em và người lớn.

Làm sốt chấm tôm cuộn khoai tây với mayonnaise + tương ớt + tương cà theo tỉ lệ cho vừa miệng.

Hình thực hành món Tôm cuốn khoai tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công