Cách Làm Tôm Hấp Bí Ngòi Thơm Ngon Đơn Giản Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Tôm hấp bí ngòi

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm hấp bí ngòi là món ăn đơn giản, thanh đạm nhưng không kém phần bổ dưỡng và hấp dẫn. Tôm bóc vỏ, nhồi trong bí ngồi khoét ruột cùng với thịt băm và gia vị, đem hấp chín.


Nguyên liệu làm tôm hấp bí ngòi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 5 Con
    • Bí ngòi 1 Trái
    • Thịt heo bằm 50 Gr
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm tôm hấp bí ngòi

Thực hiện 25m

Thực hiện

Bí ngòi gọt bỏ vỏ, cắt khoanh, móc bỏ ruột. Tôm rửa sạch lấy chỉ đen.
Trong tô lớn trộn đều 50 gr thịt băm, 1 muỗng cà phê nước nước tương, 1 muỗng cà phê đầu hành trắng băm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê đường.
Cho ít thịt băm đã trộn gia vị ở bên trên vào khoanh bí, sau đó nhét con tôm vào. Xếp các khoanh bí lên đĩa. Nấu 1 nồi nước sôi, cho đĩa bí vào hấp 15-20 phút là bí chín.
Cho đĩa tôm hấp bí ngòi ra bàn, thêm vào chút xì dầu và vài cọng rau mùi. Món này dùng nóng với cơm rất thanh đạm và ngon.

Hình thực hành món Tôm hấp bí ngòi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công