Cách Làm Tôm Hấp Chanh Đơn Giản Thơm Kho Cực Đỉnh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Tôm hấp chanh

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tôm là nguyên liệu nấu ăn ngon, giàu dinh dưỡng lại dễ chế biến. Cuối tuần này bạn hãy thử khám phá hương vị mới với món tôm hấp chanh xem nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê và hết lời khen.


Nguyên liệu làm tôm hấp chanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Rượu trắng 200 ml
    • Nước mắm 30 ml
    • Muối 10 Gr
Thêm 1 ít: Đá viên.

Cách làm tôm hấp chanh

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm tươi làm sạch, lấy bỏ chỉ đen. Chanh cắt thành từng lát mỏng.
Hòa tan 200ml rượu trắng, 30ml nước mắm với 100ml nước, thêm đá viên vào, khuấy đều.
Đun sôi 200ml nước có hòa tan muối, thêm chanh cắt lát vào, nấu sôi.
Tiếp theo, cho tôm tươi vào, đậy kín nắp, nấu sôi khoảng 1 phút.
Vớt tôm tươi ra, cho vào tô hỗn hợp nước đá, rượu trắng, ướp trong 30 phút.
Gắp tôm ra đĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức với cơm nhé!

Hình thực hành món Tôm hấp chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công