Cách Làm Tôm Hấp Dầu Hào Lạ Miệng Thơm Ngon Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Tôm hấp dầu hào

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Một món ăn đơn giản, không cầu kì và mất nhiều thời gian chế biến mà bạn không nên bỏ qua trong thực đơn gia đình này. Hãy làm thử món tôm hấp dầu hào nhé!


Nguyên liệu làm tôm hấp dầu hào

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 8 Con
    • Dầu hào 3 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm tôm hấp dầu hào

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ còn gừng gọt vỏ, cắt sợi.
Xếp tôm vào đĩa, phần đuôi hướng ra ngoài. Chan 3 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm lên. Rắc hành lá, gừng và đập trứng gà vào giữa.
Cho tôm vào nồi, hấp cách thủy khoảng 5-7 phút để tôm chín.
Lấy món ăn ra, để hơi nguội và mời cả nhà thưởng thức tay nghề vào bếp của bạn nào!

Hình thực hành món Tôm hấp dầu hào

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công