Cách làm Tôm Hấp Đậu Hũ ngon miệng ai cũng có thể nấu được
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Tôm hấp đậu hũ

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa tôm và đậu hũ, vừa ngon miệng lại tốt cho tiêu hóa. Một món ăn dinh dưỡng như này không nên bỏ qua nhé!


Nguyên liệu làm tôm hấp đậu hũ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 5 Miếng
    • Gừng 5 Lát
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Tôm tươi 12 Con
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Sả 1 Cây

Dụng cụ thực hiện làm tôm hấp đậu hũ

Xửng hấp

Cách làm tôm hấp đậu hũ

chuẩn bị 10m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Đậu hũ rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng rồi xếp vào đĩa sâu lòng. Tôm rửa sạch.
Cắt sợi 3 lát gừng. Sả rửa sạch, cắt khúc khoảng 3 cm. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

Thực hiện

Dàn đều tôm lên đậu hũ, rắc lên trên sả, gừng sợi và gừng lát.
Tiếp đến, rưới đều lên 1,5 muỗng canh rượu trắng, 3 muỗng canh nước tương rồi đem hấp khoảng 10-15 phút.
Lấy đĩa tôm ra khỏi nồi, rắc thêm hành lá là có thể thưởng thức.

Hình thực hành món Tôm hấp đậu hũ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công