Cách Làm Tôm Hấp Đậu Hũ Non Thơm Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Tôm hấp đậu hũ non

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm hấp đậu hũ non là món ăn thanh đạm, nhẹ nhà, chế biến đơn giản với đậu hũ non béo thơm đặc trưng cùng thịt tôm giòn sần sật hấp dẫn hết biết.


Nguyên liệu làm tôm hấp đậu hũ non

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 1 Cây
    • Tôm tươi 8 Con
    • Nước tương 15 ml
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 3 Gr
    • Đường trắng 3 Gr
    • Muối 2 Gr

Cách làm tôm hấp đậu hũ non

Thực hiện 15m

Thực hiện

Cắt đậu hũ ra thành nhiều miếng dày khoảng 1cm rồi xếp lên đĩa.
Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ và chỉ lưng, ướp với 1g muối và 15ml rượu khoảng 5 phút rồi luộc sơ, đặt lên miếng đậu rồi rắc 1g muối lên bề mặt. Cho đĩa tôm và đậu vào nồi nước sôi, hấp trong khoảng 10 phút.
Phần nước tiết ra sau khi hấp cho vào một chén nhỏ, để nguội rồi cho 1 muỗng canh bột bắp vào (nếu thấy nước ít quá thì bạn cho thêm một ít lạnh vào nhé) khuấy tan. Cho hỗn hợp nước này vào chảo hoặc nồi nhỏ, thêm 15ml nước tương, đun đến khi nước sốt hơi sánh lại thì nêm thêm với 3g hạt nêm và 3g đường cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Tôm hấp đậu hũ non ngon ăn, nhanh làm với từng miếng đậu hũ non mềm mịn, béo mượt, óng ả kết hợp cùng vị đậm đà giòn dai của tôm, tất cả thấm đẫm thứ nước sốt hấp dẫn. Thích hợp cho các mẹ bận rộn. Có thể ăn với cơm hoặc món khai vị đều hợp.

Hình thực hành món Tôm hấp đậu hũ non

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công