Cách làm Tôm Hấp Gừng Kiểu Mới thơm ngon khó cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Tôm hấp gừng kiểu mới

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Tôm hấp gừng kiểu mới chỉ cần sơ chế vài nguyên liệu cần thiết là bạn có thể xếp tất cả vào trong 1 thố to, rưới gia vị rồi đem hấp cách thủy khoảng 7-8 phút là ăn được ngay. Hương gừng nồng ấm không chỉ làm giảm mùi hôi của hải sản mà còn tăng thêm hương vị.


Nguyên liệu làm tôm hấp gừng kiểu mới

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 600 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Hành lá 3 Nhánh
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Trứng gà 1 Quả

Dụng cụ thực hiện làm tôm hấp gừng kiểu mới

Xửng hấp

Cách làm tôm hấp gừng kiểu mới

Thực hiện 20m

Thực hiện

Chuẩn bị nồi hấp, cho nước vào nồi đun sôi, đặt vỉ hấp vào.  Tôm xếp vào đĩa sâu lòng, xếp thành hình tròn quanh miệng đĩa, đầu tôm hướng vào trong. Đập 1 quả trứng vào giữa đĩa tôm. Rắc gừng tươi thái sợi ra xung quanh đĩa. Tưới đều lên tôm gồm: 2 muỗng canh dầu hào vào 2 muỗng canh rượu trắng.
Đặt đĩa tôm vào nồi hấp khoảng 6-8 phút, đến khi tôm chín và chuyển màu đỏ hồng là được, không nên hấp tôm chín quá sẽ mất ngọt.
Khi tôm chín thì tắt bếp, rắc hành lá lên trên rồi nhấc đĩa tôm trong nồi ra. Món tôm này nên ăn ngay khi vừa chín tới. Món tôm thơm nồng, ấm nóng, có thể ăn cả vỏ thật tiện lợi.

Hình thực hành món Tôm hấp gừng kiểu mới

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công