Cách làm tôm hấp hành gừng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Tôm hấp hành gừng

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Tôm hấp hành gừng muốn ngon nhất thì nên chọn những con tôm nhỏ, có thể ăn luôn nhỏ, đem ướp xíu tiêu, rượu rồi hấp chín nhanh chóng.


Nguyên liệu làm tôm hấp hành gừng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 450 Gr
    • Gừng 15 Gr
    • Hành lá 20 Gr
    • Rượu vang 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm tôm hấp hành gừng

Xửng hấp

Cách làm tôm hấp hành gừng

Thực hiện 25m

Thực hiện

Tôm chọn những con có kích thước nhỏ để có thể ăn luôn cả vỏ. Đem cắt sơ đầu tôm, rửa sạch, để ráo, ướp chút rượu vang và tiêu xay. Hành lá cắt khúc; gừng thái lát rồi thái tiếp thành sợi.
Rải đều gừng và hành lá vừa thái lên trên tôm đã ướp. Đặt bát tôm vào hấp khoảng 8 phút là được.
Tôm hấp hành gừng giúp những con tôm vẫn giữ nguyên được hương vị tươi ngon, đặc trưng. Tôm chín thoảng hương gừng mà không bị hôi tanh 1 tí nào. Chấm ăn cùng ít muối tiêu chanh thì hết sẩy.

Hình thực hành món Tôm hấp hành gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!