Cách Làm Tôm Hấp Lá Chanh Tuyệt Ngon Cho Cuối Tuần
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Tôm hấp lá chanh

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm hấp lá chanh là một món ăn đơn giản, tốn ít thời gian thực hiện và nguyên liệu cũng dễ kiếm nhưng lại khiến cho bữa cơm gia đình thêm phần đậm đà, hấp dẫn.


Nguyên liệu làm tôm hấp lá chanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 10 Con (Tôm sú)
    • Lá chanh 10
    • Sả 1 Cây
    • Gừng 10 Lát
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Muối tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 2 Muỗng cà phê
    • Tương ớt 1 Muỗng canh

Cách làm tôm hấp lá chanh

Thực hiện 25m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, để ráo. Cắt bớt phần chân và râu tôm xòe ra. Dùng kéo cắt dọc lưng tôm, bóc bỏ chỉ đen.
Lá chanh rửa sạch. Sả rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng cắt sợi 5 lát.
Lấy 1 cái tô hoặc đĩa sâu lòng. Xếp vài lát gừng tươi, một ít sả và vài cái lá chanh xuống đáy. Kế tiếp xếp tôm lên. Tưới rượu trắng và rắc 1/4 muỗng cà phê muối tiêu lên tôm. Sau đó rắc hết chỗ gừng sợi, lá chanh và sả lên trên.
Đem hấp trong nước sôi khoảng 5-7 phút là được là có thể thưởng thức.
Mách nhỏ
Dùng chung với tương ớt hoặc muối tiêu chanh rất ngon.

Hình thực hành món Tôm hấp lá chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công