Cách làm Tôm Hấp Lá Gừng ngon miệng dễ làm tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Tôm hấp lá gừng

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tôm là loại hải sản có chứa nhiều protein so với thịt, tôm giàu axit amin giúp cơ thể dễ hấp thu. Tôm hấp kèm với lá gừng khiến món ăn trở nên thơm hơn, tôm nhìn đẹp hơn mà ăn lại ngon hơn.


Nguyên liệu làm tôm hấp lá gừng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Gừng 1 Miếng
    • Sả 1 Cây
    • Lá gừng 1 Nắm (nắm nhỏ)
Thêm 1 ít: Một ít dầu ăn.

Dụng cụ thực hiện làm tôm hấp lá gừng

Xửng hấp

Cách làm tôm hấp lá gừng

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Gừng củ và sả rửa sạch, thái nhỏ. Lá gừng rửa sạch, cắt khúc.
Tôm rửa sạch cho vào tô. Ướp tôm với gừng củ, sả, lá gừng, một chút gia vị và một ít dầu ăn.

Thực hiện

Cho tôm vào nồi hấp, hấp chín.
Bày tôm hấp lá gừng ra đĩa và thưởng thức ngay khi đang còn nóng. Có thể dùng tôm chấm với muối tiêu chanh.

Hình thực hành món Tôm hấp lá gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công