Cách Làm Tôm Hấp Miến Thơm Ngon Đổi Món Cho Cả Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Tôm hấp miến

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm hấp miến thật mới lạ, cách chế biến lại đơn giản. Chỉ 20 phút là cả gia đình bạn đã có một món ăn hấp dẫn cho bữa cuối tuần rồi.


Nguyên liệu làm tôm hấp miến

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 150 Gr
    • Miến 3 Cái
    • Sả 1 Củ
    • Ngò rí 1 Nhánh
    • Tỏi 2 Tép
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt tiêu 5 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm tôm hấp miến

Thực hiện 25m

Thực hiện

 Cho tỏi, hạt tiêu vào cối. Giã nhuyễn. 
Cho vào tô 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường trắng, 1 chén nước lọc và hỗn hợp tỏi giã nhuyễn, trộn đều thành nước sốt.
Đặt nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Củ sả cắt lát mỏng, xếp dưới đáy nồi.
Miến ngâm nước mềm, sau đó cho một nửa chỗ miến lên trên sả. 
Xếp 1/2 tôm lên miến. Rưới 1/2 nước sốt vừa trộn vào.
Tiếp tục làm một lớp nữa như thế: miến, tôm, nước sốt. Đậy nắp nồi, đun lửa nhỏ trong 20 phút.
Cho 1 muỗng canh rượu và rắc ngò rí cắt nhỏ vào. Nấu tiếp trong 1 phút nữa rồi tắt bếp.
Cho tôm hấp miến ra đĩa, ăn nóng.

Hình thực hành món Tôm hấp miến

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công