Cách làm Tôm Hấp Muối hành lá đơn giản, ngon tuyệt cú mèo
Mục đích Ăn trưa

Tôm hấp muối

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ
Chỉ cần vài phút là bạn sẽ có móm Tôm hấp muối ngon tuyệt cho cả nhà thưởng thức vào dịp cuối tuần. Các bạn hãy thử làm món này nhé!

Nguyên liệu làm tôm hấp muối

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 10 Con (Tôm sú)
    • Muối hột 200 Gr
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Ngò rí.

Cách làm tôm hấp muối

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm rửa sạch , cắt đuôi và mõm nhọn phần đầu. Cho muối vào nồi, rồi xếp tôm lên. Cho hành lá lên trên đậy nắp lại.
Bắc nồi muối lên bếp nấu với lửa vừa khoảng 3 phút. Sau đó mở nắp ra cho 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và 2 muỗng canh rượu trắng vào, chan đều lên tôm. Rồi đậy nắp hầm thêm 2 phút nữa là xong.
Bày tôm hấp ra đĩa, trang trí thêm ngò rí. Bảo đảm tôm không bị mặn và giữ được vị ngọt.

Hình thực hành món Tôm hấp muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công