Cách Làm Tôm Hấp Muối Tiêu Xanh Hấp Dẫn, Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Tôm hấp muối tiêu xanh

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Muối xanh, nước chấm đặc trưng và trở thành đặc sản của Nha Trang. Vị ớt cay xé và vị chua của chanh tạo nên món tôm hấp đầy hấp dẫn. Cùng tham khảo công thức nhé!


Nguyên liệu làm tôm hấp muối tiêu xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lá bạc hà 5 Gr
    • Tôm tươi 10 Con (Tôm sú)
    • Chanh 2 Trái
    • Ớt 2 Trái (Xanh)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm tôm hấp muối tiêu xanh

Xửng hấp

Cách làm tôm hấp muối tiêu xanh

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, rạch 1 đường ở sống lưng, lấy chỉ đen. Ướp tôm với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu. Ướp khoảng 10 phút.
Làm muối tiêu xanh: dùng cối nghiền: 2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối. Sau đó đổ từng muỗng nước cốt chanh vào cối nghiền từ từ cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau. Tiếp đó cắt ớt xanh nhỏ rồi cho vào cối nghiền cùng.
Cho tôm vào nồi hấp chín, lấy tôm ra để ở đĩa. Lá bạc hà rửa sạch.
Dùng cốc nhỏ, để tôm vào thành cốc, thêm vài nhánh rau bạc hà rồi rưới sốt muối xanh lên tôm.

Hình thực hành món Tôm hấp muối tiêu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công