Cách làm Tôm Hấp Nước Dừa thơm ngon ngọt lịm cho bữa tiệc
Mục đích Ăn trưa

Tôm hấp nước dừa

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Món tôm hấp nước dừa vừa ngon vừa ngọt vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể chế biến dùng trong bữa cơm gia đình hoặc là để đãi tiệc đều hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm tôm hấp nước dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr
    • Dừa 1 Trái
    • Dưa leo 1 Trái
    • Xà lách 100 Gr
    • Dưa leo 1 Trái
    • Cà chua 1 Trái
    • Hành tím 1 Củ
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm tôm hấp nước dừa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm cắt bớt râu, rửa sạch, để ráo. Dừa gọt vỏ, tỉa khoanh tròn, chắt lấy nước. Xà lách, dưa leo, cà chua rửa sạch dùng trang trí.

Nhớ là gọt sao cho đẹp để còn xếp tôm cho bắt mắt.

Tiếp theo đổ nước dừa cho vào chảo sâu lòng. Đập dập củ hành tím, bằm nhỏ, nấu nước dừa cho sôi rồi nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm cho nước vừa ăn, cho tôm sú đã rửa sạch vào, đảo đều.
Sau khi thấy vỏ tôm đỏ thì tắt bếp rồi vớt. Để vào đĩa cho tôm được ráo.
Xếp tôm quanh miệng trái dừa. Đun lại nước dừa đã lấy nước khi này đổ vào trái dừa đã xếp tôm. Đặt trái dừa vào đĩa đã lót sẵn xà lách, xung quanh trang trí dưa leo, cà chua tỉa hoa hồng.

Hình thực hành món Tôm hấp nước dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!