Cách làm Tôm Hấp Sả lá chanh ngon, hấp dẫn cuối tuần
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Tôm hấp sả

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tôm hấp sả có vị cay cay của ớt, thơm của sả kết hợp với vị ngọt của tôm sẽ làm bạn tốn nhiều cơm lắm đó! Cùng thưởng thức bữa ăn tối ngon lành cùng món tôm hấp sả đơn giản này nhé! Bên cạnh đó, món tôm hấp sả cũng là một món nhậu lý tưởng cho những ông chồng của bạn đấy.


Nguyên liệu làm tôm hấp sả

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 10 Con
    • Lá chanh 4
    • Sả 2 Cây
    • Gừng 1 Củ
    • Ớt 1 Trái
    • Muối tiêu 2 Muỗng canh

Cách làm tôm hấp sả

Thực hiện 20m

Thực hiện

Rửa sạch tôm, để nguyên con, dùng kéo cắt bỏ râu và chân tôm. Rửa sạch lá chanh, cắt sợi nhỏ. Đập dập sả, cắt lát nhỏ. Thái lát mỏng ớt tươi. Gọt vỏ hoặc dùng muỗng cạo sạch vỏ gừng, đập dập.

Nguyên liệu làm tôm hấp sả ngon là chọn từ những con tôm sú tươi, kích thước vừa phải, thịt săn chắc và ngọt.

Làm tôm hấp sả: Cho tôm tươi, lá chanh, sả, gừng, ớt vào nồi, xóc thật đều. Sau đó, đổ thêm 200ml nước vào, nấu sôi rồi tắt bếp.

Không đun quá lâu sẽ khiến tôm bị dai, mất chất ngon.

Cho tôm hấp sả ra đĩa và chấm với muối tiêu sẽ rất ngon đấy! Vậy là lại có thêm một món ăn ngon đơn giản cho bữa cơm gia đình rồi nhé.

Ngoài ra, nếu chuẩn bị thêm phần nước chấm muối ớt xanh chua cay, mặn ngọt chuyên chấm các món hải sản thì món tôm hấp sả sẽ ngon hết ý luôn đấy.

Hình thực hành món Tôm hấp sả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công