Cách làm Tôm Hấp Sả lá chanh ngon, hấp dẫn cuối tuần
Mục đích Ăn trưa

Tôm hấp sả

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Vị cay cay của ớt, thơm của sả kết hợp với vị ngọt của tôm sẽ làm bạn tốn nhiều cơm lắm đó! Cùng chiến đấu với bữa ăn tối nay cùng món tôm hấp sả nhé! Đây cũng là một món nhậu lý tưởng cho những ông chồng của bạn nè!

Nguyên liệu làm tôm hấp sả

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 10 Con
    • Lá chanh 4
    • Sả 2 Cây
    • Gừng 1 Củ
    • Ớt 1 Trái
    • Muối tiêu 2 Muỗng canh

Cách làm tôm hấp sả

Thực hiện 20m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, để nguyên con, cắt bỏ râu tôm. Lá chanh rửa sạch, cắt sợi nhỏ.
Sả đập dập, cắt nhỏ, ớt cắt thành lát mỏng. Gừng gọt sơ qua vỏ, đập dập.
Cho tôm, lá chanh, sả, gừng, ớt vào nồi, xóc thật đều. Sau đó, đổ thêm 200ml nước vào, nấu sôi rồi tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và chấm với muối tiêu sẽ rất ngon đấy! Vậy là lại có thêm một món ăn đơn giản cho những ông chồng ưa nhậu rồi!

Hình thực hành món Tôm hấp sả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!