Cách làm tôm hấp sả chanh
Mục đích Ăn trưa

Tôm hấp sả chanh

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Tôm hấp sả chanh với cách làm nhanh gọn, nguyên liệu luôn có sẵn ở chợ, phù hợp cho những lúc các bà nội trợ bận rộn không biết nấu món gì cho bữa cơm gia đình. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt của tôm cùng hương sả chanh thơm phức, giản dị mà ngon lành quá chừng.

Nguyên liệu làm tôm hấp sả chanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 12 Con
    • Sả 1 Cây
    • Chanh 2 Trái
    • Ớt 2 Trái
    • Tỏi 3 Tép
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Ngò rí 50 Gr

Cách làm tôm hấp sả chanh

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu. Tỏi, ớt, sả băm nhuyễn.
Trong 1 tô lớn, trộn đều tỏi, ớt, sả băm nhuyễn với chanh vắt lấy nước cốt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường trắng.
Cho tôm vào hỗn hợp bước 2, trộn đều lần nữa. Cho tôm ra khay hay tô chịu nhiệt, bắc lên nồi hấp cách thủy. Sau khoảng 5-8 phút là tôm chín, lấy ra.
Món ăn đã hoàn thành với hương thơm dịu nhẹ thật lôi cuốn người thưởng thức. Trang trí thêm ngò rí cho đẹp mắt nhé!

Hình thực hành món Tôm hấp sả chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công