Cách làm Tôm Hấp Tỏi đơn giản ngon miệng cho ngày ngán thịt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Tôm hấp tỏi

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Đây là món dễ làm, chi phí lại không cao. Vị tỏi sẽ khiến cho món tôm hấp có hương vị cực kỳ mới lạ. Thay vì chiên, xào, luộc, bạn thử biến tấu với cách làm hấp đơn giản này xem nhé!


Nguyên liệu làm tôm hấp tỏi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 850 Gr (Tôm sú)
    • Tỏi 2 Củ
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Gừng 5 Lát
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây

Cách làm tôm hấp tỏi

Thực hiện 25m

Thực hiện

Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Đặt gừng và hành dưới một chiếc tô.
Dùng dao hoặc kéo tạo một khe lên phía trên con tôm. Xếp tôm lên phía trên gừng và hành lá, tưới 1 muỗng canh rượu vang lên khoang tôm.

Không nên cắt quá sâu, chỉ tạo một khoang vừa phải.

Trong 1 chén khác, trộn tỏi băm nhỏ, 1/2 muỗng cà phê nước tương,1 muỗng cà phê, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh rượu trắng với nhau. Cho hỗn hợp tỏi này vào khoang tôm.
Cho nước vào nồi hấp, đặt đĩa trên giá hấp cách thủy. Bật lửa lớn cho đến khi tôm chín (chỉ cần 4-5 phút). Trang trí với hành lá.

Nếu hấp quá lâu, tôm sẽ dai và cứng.

Hình thực hành món Tôm hấp tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công