Cách Làm Tôm Hấp Tỏi Băm Đơn Giản Cực Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Tôm hấp tỏi băm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món tôm hấp đơn giản, ngon miệng, đảm bảo ai ăn cũng thích và hết lời khen cho mà xem. Bạn cũng có thể học cách làm món ăn này cùng với Cooky nè!


Nguyên liệu làm tôm hấp tỏi băm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Ớt 1 Trái
    • Hành lá 100 Gr
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 15 ml
    • Rượu trắng 15 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm tôm hấp tỏi băm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, bỏ đầu tôm, dùng kéo cắt chân tôm, cho ra đĩa. Hành lá, ớt cắt nhỏ.
Cho 2 muỗng cà phê tỏi băm, 15ml dầu ăn, 15ml rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê muối vào chén, khuấy đều.
Chan đều hỗn hợp tỏi băm đã trộn ở trên lên tôm. Đặt tôm vào nồi, hấp cách thủy khoảng 5-7 phút để tôm chín.
Khi món ăn chín, lấy ra, rắc ớt, hành lá vào là có thể dùng ngay với cơm nóng.

Hình thực hành món Tôm hấp tỏi băm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công