Cách Làm Tôm Hấp Trứng Ngọt Ngon Cho Bữa Cơm Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Tôm hấp trứng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Màu vàng tươi của trứng gà được tôn thêm bởi màu đỏ của tôm và sắc xanh nhấn nhá từ hành lá sẽ mang đến cho bạn và gia đình một món ăn ngon, đẹp mắt.


Nguyên liệu làm tôm hấp trứng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr (Tôm sú)
    • Trứng gà 3 Quả
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm tôm hấp trứng

Màng bọc thực phẩm

Cách làm tôm hấp trứng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Tôm sú làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và giữ lại phần đuôi, rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Trứng gà đập ra tô, thêm hành lá, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, khuấy đều.
Xếp tôm ra đĩa, phần đuôi tôm hướng ra ngoài. Đổ từ từ hỗn hợp trứng gà vào, bọc lại bằng 1 lớp màng bọc thực phẩm.
Cho đĩa tôm sú, trứng gà vào nồi, đậy kín nắp, hấp cách thủy khoảng 5-10 phút.
Khi món ăn chín, lấy ra, để nguội là có thể thưởng thức cùng với cơm nóng rồi! Khá hấp dẫn và đẹp mắt nè.

Hình thực hành món Tôm hấp trứng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công