Cách làm tôm hấp trứng cút
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Tôm hấp trứng cút

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm hấp trứng cút không chỉ là 1 món ăn ngon, nhiều dinh dưỡng mà còn đc mãn nhãn với hình ảnh và màu sắc mắt. Các mẹ hãy tham khảo ngay công thức để thực hiện cho bé nhà mình ăn nhiều cơm hơn nhé!


Nguyên liệu làm tôm hấp trứng cút

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 6 Con
    • Trứng cút 6 Quả
    • Thịt heo bằm 150 Gr
    • Thịt xông khói 30 Gr
    • Cải thìa 1
    • Gừng băm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước dùng gà 150 ml
    • Bột bắp 20 Gr

Cách làm tôm hấp trứng cút

Thực hiện 30m

Thực hiện

Ướp thịt, tôm với hành lá băm và chút gừng băm nha! Trộn thịt heo với thịt hun khói và nêm muối, hạt tiêu cho vừa. Cắt dọc sống lưng tôm rồi đặt vào khuôn nè.
Sau đó, cho thịt và trứng lên trên nào! Hấp cách thủy cho chín nhé. Xào sơ qua rau cải, rồi cho bột bắp (đã hòa cùng nước dùng gà) vào đảo cho sánh. Cuối cùng, xếp rau và tôm thịt ra đĩa thôi.
Vị thơm béo của trứng, ngọt đậm của thịt và tôm ngon lắm!Lại có cả rau cải giúp món ăn thêm phần thanh mát! Món này ăn cùng cơm hợp lắm nha!

Hình thực hành món Tôm hấp trứng cút

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!