Cách làm Tôm Hấp Xì Dầu ngon ngọt, ăn cơm rất ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Tôm hấp xì dầu

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Món tôm hấp xì dầu với thịt tôm ngọt quyện với vị cay nhẹ của tỏi ớt rất tuyệt khi thưởng thức trong tiết thu hơi se lạnh. Biến tấu theo cách làm và phương pháp mới nhé!


Nguyên liệu làm tôm hấp xì dầu

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 20 Con
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng cà phê
    • Giấm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 2 Muỗng cà phê

Cách làm tôm hấp xì dầu

Thực hiện 20m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, dùng kéo rạch phần lưng lấy sợi chỉ đen bỏ đi. Dùng dao cắt sâu xuống hơn một chút tạo một đường chia đôi phần thịt tôm.
Cho 1/2 muỗng cà phê ớt băm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê xì dầu, 2 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào chén rồi trộn đều. Cuối cùng thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm và 2 muỗng cà phê dầu mè vào, trộn thật đều.
Xếp tôm vào đĩa, phết đều sốt vừa trộn lên lưng tôm đã cắt rồi cho vào nồi hấp khoảng 6-7 phút.
Lấy đĩa tôm ra khỏi nồi hấp bày trí đẹp mắt và thưởng thức.

Hình thực hành món Tôm hấp xì dầu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công