Cách Làm Tôm Hùm Đất Rang Sa Tế Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Rang

Tôm hùm đất rang sa tế

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bạn sẽ lựa chọn cách nấu truyên thống hay biến tấu với sa tế cho món tôm hùm đất rang tối nay. Sự kết hợp đặc biệt này sẽ được trổ tài dưới bàn tay của các cô nàng vụng về.


Nguyên liệu làm tôm hùm đất rang sa tế

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 250 Gr (Tôm hùm đất)
    • Hành lá 100 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Ớt 2 Trái
    • Hạt tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Bia 250 ml
    • Sa tế 2 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm tôm hùm đất rang sa tế

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Tôm hùm đất làm sạch, rửa với nước, cho ra rổ, để ráo.
Hành lá lấy phần đầu trắng, cắt khúc, gừng gọt vỏ, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ còn ớt cắt miếng vừa ăn.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho đầu trắng hành lá, gừng, tỏi, ớt, hạt tiêu vào, xào nhanh tay khoảng 3 phút.
Tiếp theo, cho tôm hùm đất vào cùng, đảo đều. Nêm gia vị 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê muối cho vừa ăn, đảo đều thêm 5 phút.
Cuối cùng, cho 2 muỗng canh sa tế, 250ml bia vào, nấu nhỏ lửa đến khi nước trong nồi cạn gần hết.
Bày món ăn ra đĩa và dùng với cơm nóng nhé! Vừa đậm đà mà rất đưa cơm.

Hình thực hành món Tôm hùm đất rang sa tế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công