Cách làm Tôm khô nấu bầu
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Tôm khô nấu bầu

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Đơn giản và tiện lợi với canh bầu nấu tôm khô giải nhiệt mùa hè nhé mọi người ơi. Nước canh sẽ ngon ngọt  từ vị của bầu lại thật đậm đà từ vị của tôm khô đấy nhé!


Nguyên liệu làm tôm khô nấu bầu

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm khô 50 Gr
    • Bầu 500 Gr
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Hành tím băm 2 Củ
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm tôm khô nấu bầu

Thực hiện 25m

Thực hiện

Tôm khô ngâm nước cho nở, sau đó giã nhuyễn. Bầu gọt vỏ, bỏ ruột (nếu trái bầu già) rồi cắt thành những sợi dài.
Phi thơm hành băm với ít dầu rồi cho tôm khô vào xào sơ, khi tôm khô thơm thì cho nước lọc vừa đủ dùng vào. Đợi nước sôi thì nêm nếm cho vừa vị rồi cho bầu vào. Đợi bầu chín thì cho tiêu và hành lá vào là xong.
Múc canh ra bát và thưởng thức ngay nào.

Hình thực hành món Tôm khô nấu bầu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công