Cách làm tôm khô rim chua cay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Tôm khô rim chua cay

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Tôm khô rim chua cay là món ăn dân dã gần gũi với bữa cơm của gia đình Việt. Món tôm vị mặn, cay thơm. Thường quết cùng cơm cháy, rau củ luộc hay rau sống đều tuyệt.

Nguyên liệu làm tôm khô rim chua cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm khô 200 Gr
    • Tương ớt 5 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 5 Muỗng cà phê
    • Giấm 5 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 5 Muỗng cà phê
    • Ớt 5 Trái
    • Sả 3 Củ
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm tôm khô rim chua cay

Thực hiện 40m

Thực hiện

Tôm nõn khô rửa sạch nhiều lần với nước sau đó cho tôm vào âu rồi đổ ngập nước. Ngâm 1-2 tiếng cho tôm mềm lại.
Sả bỏ lớp áo già phía ngoài và lấy phía áo non mềm phía trong rồi thái mỏng hoặc thái chỉ. Trong chén to, trộn đều tương ớt, nước mắm, giấm, đường, 120ml nước lọc và sả sợi.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho tôm khô đã ngâm vào chiên sơ cho thơm. Sau đó cho ớt và sả còn lại vào đỏ đều khoảng 3-5 phút.
Sau đó cho nước sốt sả ớt chua cay vào và đun nhỏ lửa. Chú ý đảo để không bị cháy và đun khoảng 15 phút sau là nước sốt sệt lại và hoà quyện cùng tôm là được.
Cho tôm rim ra đĩa dùng nóng với cơm. Tôm khô rim chua cay là món ăn dân dã gần gũi với bữa cơm của gia đình Việt. Món tôm vị mặn, cay thơm. Thường quết cùng cơm cháy, rau củ luộc hay rau sống đều tuyệt.

Hình thực hành món Tôm khô rim chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công