Cách Làm Tôm Khô Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Đảm Bảo
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Tôm khô tại nhà

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thay vì mua tôm khô ngoài chợ, bạn có thể học lỏm cách làm tôm khô tại nhà mà Cooky giới thiệu dưới đây nhé! Tôm mềm, vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm.


Nguyên liệu làm tôm khô tại nhà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 1 Kg
    • Muối hột 2 Muỗng canh

Cách làm tôm khô tại nhà

Thực hiện 40m

Thực hiện

Tôm tươi mua về rửa sạch, cho vào nồi cùng 1/2 chén nước, 2 muỗng canh muối hột, bắc lên bếp, nấu sôi, tắt bếp ngay.

Vì tôm tươi rất nhanh chín nên không nấu lâu.

Cho tôm tươi ra rổ, để ráo, trải ra mâm phơi khoảng 3 ngày cho khô. Khi thấy tôm khô như trong hình là được.
Cho tôm vào miếng vải (dùng loại đập nước đá), đập mạnh tay cho vỏ tróc ra thế này.
Bóc bỏ lớp vỏ đã bung ra, cho vào tô, để riêng.

Bạn cũng có thể không cần bóc vỏ, để nguyên vỏ tôm như vậy.

Sản phẩm đã hoàn thành, bảo quản trong tủ lạnh. Khi dùng chỉ việc lấy ra, thưởng thức.

Hình thực hành món Tôm khô tại nhà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công