Cách làm Tôm Kho Tàu nước dừa cực thơm ngon cho gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Tôm kho tàu

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt kho tàu là món ăn ngon khá phổ biến, có thể bạn đã dùng qua. Nhưng món tôm kho tàu lạ miệng này thì có ai đã nếm qua chưa nhỉ. Nếu chưa thì ngại gì không làm và ăn thử cho biết nào! Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, các chị em đã có thể làm ngay món tôm kho tàu có vị mặn và thơm đặc trưng của nước mắm, khiến cho cả nhà phải ăn cơm liên tục. Nếu chán với những món thịt nhiều dầu mỡ thì hãy đổi vị cho cả nhà với món ngon này nhé!


Nguyên liệu làm tôm kho tàu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr (Càng xanh)
    • Dừa 1 Trái
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Dầu điều 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh (Nước)
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm tôm kho tàu

Thực hiện 40m

Thực hiện

Rửa sạch tôm, bóc vỏ, giữ lại phần đuôi để khi chiên nhìn cho đẹp mắt. Sau đó bạn tiếp tục lấy gạch tôm bỏ riêng ra chén, rút bỏ chỉ lưng. Nhặt bỏ lá úa hành lá, rửa sạch thái nhỏ phần lá xanh, còn lại phần đầu trắng thì đập dập, băm nhuyễn. Cắt đôi trái chanh tươi.

Nguyên liệu tôm kho tàu nên chọn những con tôm có kích thước to vừa, mình sử dụng là tôm càng xanh còn tươi sống nhé. Thịt tôm kho giòn sần sật, ngấm gia vị rất ngon.

Cách nấu tôm kho tàu: Rửa sạch chảo, cho chảo lên bếp đợi khô thì cho 2 muỗng canh dầu vào chảo, cho tôm vào chiên. Khi tôm săn, ngả màu thì cho ra tô. Tôm vừa chiên ở bước 1 bạn đem ướp với phần đầu hành lá băm nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, tỏi băm, trộn đều lên cho tôm ngấm gia vị. Trong chén gạch tôm thêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê nước chanh, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê dầu điều, 1/3 muỗng cà phê tiêu. Rửa sạch chảo rồi cho chảo lên bếp, cho nước vào rồi đặt cả bát gạch tôm vào chảo chưng cách thủy. Sau đó, rưới phần gạch tôm vào phần tôm đang ướp.
Đặt chảo lên bếp, cho tôm vào kho, cho nước dừa vào. Cuối cùng khi gần tắt bếp thì bạn cho chút tiêu và hành lá.

Tương tự như thịt kho tàu thì món tôm kho tàu dùng nước dừa để làm nguyên liệu chín giúp cho món tôm khô mặn ngọt đậm đà hơn.

Nếu những bữa cơm cảm thấy nhạt miệng và biếng ăn thì nên nhớ triển ngay món tôm kho tàu đơn giản và thơm ngon này nhé. Đảm bảo ăn ngon miệng ngay, nồi cơm sẽ sạch sành sanh đấy.

Món tôm kho tàu khác với thịt kho tàu ở chỗ thời gian chế biến không quá lâu. Thay vì phải tốn thời gian hâm lại nhiều lần cho thịt heo chín mềm mới ngon thì món tôm kho tàu sẽ ngon ngây ngất ngay từ thành phẩm đầu tiên nhé. Nếu thích ăn cay có thể thêm tiêu xay vào.

Hình thực hành món Tôm kho tàu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!