Cách làm tôm lăn bột chiên xù
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Tôm lăn bột chiên xù

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Tôm chiên được áo một lớp bột lớp bột chiên xù bên ngoài tạo nên món ăn nóng hổi, thơm lừng và cách làm thì cực kì đơn giản nên chị em cứ yên tâm lưu công thức về thực hiện ngay cho cả nhà cùng thưởng thức. Cùng lưu lại công thức tôm lăn bột chiên xù này ngay nha.


Nguyên liệu làm tôm lăn bột chiên xù

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Trứng gà 2 Quả
    • Nước 2 Muỗng canh
    • Bột chiên xù 300 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm tôm lăn bột chiên xù

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm lột vỏ, lấy chỉ, chừa lại phần vỏ đuôi tôm cho đẹp, rửa sạch, dùng giấy thấm khô. Ướp tôm với tiêu, chút muối. Chẻ đôi phần lưng tôm. Trứng đánh tan trong chén với nước, nhúng tôm vào và lấy ra. Bột chiên xù cho vào túi zíp rồi cho tôm đã nhúng vào túi bột chiên xù, xóc cho bột áo đều khắp tôm. Lặp lại 1 - 2 lần để có lớp bột dày.
Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng, thả tôm vào chiên ngập mặt đến khi tôm chín, có màu vàng nâu và giòn rụm thì vớt ra giấy thấm dầu là xong rồi đó.
Tôm lăn bột chiên xù nóng hổi sẽ ngon hơn nhiều khi chấm cùng tương ớt, tương và hoặc mayonnaise đấy. Bạn hãy làm ngay món này và thưởng thức khi nào rảnh rỗi nhé.

Hình thực hành món Tôm lăn bột chiên xù

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công