Cách Làm Tôm Và Mực Xào Bông Hẹ Nhanh Gọn, Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Tôm mực xào bông hẹ

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm và mực ngọt, được xào cùng bông hẹ và hành tây ăn không ngán. Hãy cùng Cooky chia sẽ công thức tôm và mực xào bông hẹ này nhé!


Nguyên liệu làm tôm mực xào bông hẹ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 150 Gr
    • Mực 100 Gr
    • Hẹ 100 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Cây
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm tôm mực xào bông hẹ

chuẩn bị 20m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Mực cắt khoanh tròn, khứa nhẹ vài đường trên thân mực. Tôm bóc nõn, rửa sạch, chừa lại đuôi tôm.
Hẹ cắt bỏ đoạn già, giữ lại đoạn non và bông. Hành tây bổ múi cau. Hành lá cắt khúc.

Thực hiện

Đun nóng 1 muỗng cà phê dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ mực, tôm vào xào chín. Xào đến khi tôm chuyển màu hồng, đổ ra đĩa, để riêng.

Không nên xào lâu, mực và tôm sẽ bị dai.

Dùng lại chảo đó, đổ bông hẹ, hành lá, hành tây vào xào, nhanh tay lửa lớn, nêm vào một muỗng cà phê nước mắm, muối, nửa muỗng cà phê hạt nêm. Xào tầm 3 phút, bông hẹ chín.
Sau cùng đổ tôm và mực vào, đảo đều. Tắt bếp, rắc ít tiêu lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng với cơm.

Hình thực hành món Tôm mực xào bông hẹ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công