Cách Làm Tôm Nấm Trộn Miến Hấp Nước Tương Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Tôm nấm trộn miến hấp nước tương

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món ăn đủ dinh dưỡng với miến, tôm và nấm kim châm cùng cách chế biến nhanh gọn, dễ dàng là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai bận rộn, không có nhiều thời gian nấu nướng. Thêm ngay vào thực đơn gia đình nhé!


Nguyên liệu làm tôm nấm trộn miến hấp nước tương

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 250 Gr
    • Nấm kim châm 150 Gr
    • Miến 100 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Hành lá 100 Gr
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Củ
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh

Cách làm tôm nấm trộn miến hấp nước tương

Thực hiện 20m

Thực hiện

Ngâm sơ miến với nước ấm cho nở mềm. Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm. Thêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, gừng cắt lát, rượu trắng vào ngâm cho hết mùi tanh.
Hành lá, ớt rửa sạch, cắt nhỏ, cho ra đĩa cùng tỏi băm.
Cắt miến thành đoạn ngắn vừa ăn, cho lên đĩa. Thêm nấm kim châm cắt bỏ gốc, tôm tươi đã ướp vào, hấp khoảng 2 phút.
Cho 2 muỗng canh nước tương, ớt, hành lá vào. Lấy món hấp ra.
Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Cho hỗn hợp này lên trên món ăn là xong.
Đơn giản, không mất nhiều thời gian nhưng vẫn thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà.

Hình thực hành món Tôm nấm trộn miến hấp nước tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công