Cách làm Tôm Nấu Cà Ri đậm đà đặc trưng ăn cùng cơm cực đã
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Tôm nấu cà ri

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Đây là một trong những món ăn từ tôm mà bạn không nên bỏ qua. Từng con tôm chắc thịt, ngọt lịm quyện đều với nước cà ri sánh đặc, thơm lừng đặc biệt sẽ khiến bất kì ai được thưởng thức cũng phải gật gù khen ngon! Bữa cơm của gia đình bạn sẽ thêm phần thú vị, mới mẻ nhờ món ăn hấp dẫn này đấy!


Nguyên liệu làm tôm nấu cà ri

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr
    • Bột cà ri 2 Muỗng canh
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Ớt 5 Trái
    • Tỏi 1 Củ
    • Dầu ăn 0
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Lá bạc hà 5
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối 2 Gr

Cách làm tôm nấu cà ri

Thực hiện 20m

Thực hiện

Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho cọng hành đã cắt nhỏ cùng với tỏi vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho tôm vào đảo đều.
Sau đó, cho sốt cà ri vào trộn cho thấm đều vào tôm. Khi tôm săn lại thì vắt ½ quả chanh rồi từ từ rót nước cốt dừa vào.
Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ, khi nước dần cạn, gia vị thấm hết vào tôm thì tắt lửa. Tôm nấu cà ri có thể ăn cùng với cơm hoặc bánh mì đều rất ngon.

Hình thực hành món Tôm nấu cà ri

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công