Cách Làm Tôm Nhồi Cải Chíp Hấp Đơn Giản Mà Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Tôm nhồi cải chíp

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mùa hè, ăn nhiều thịt khiến bạn dễ ngán và cảm giác thèm rau, vậy hãy bổ sung "màu xanh" cho bữa cơm với món tôm nhồi cải chíp vừa thanh mát, dễ ăn mà lại vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng này nhé! Tôm xay dai dai ngọt đậm đà, được bao phủ bởi 1 lớp rau xanh thanh mát. Món ăn này vừa không dầu mỡ nên rất thích hợp cho bữa cơm tối đấy.


Nguyên liệu làm tôm nhồi cải chíp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cải thìa 300 Gr
    • Tôm tươi 150 Gr
    • Ngò rí 20 Gr
    • Nước dùng gà 4 ml
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê
    • Bột mì 1 Muỗng cà phê
    • Rượu gạo Hàn Quốc 15 ml
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Muối. Tiêu.

Cách làm tôm nhồi cải chíp

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Cải chíp rửa sạch, cắt bỏ phần rễ và phần lá. Tôm làm sạch xay nhuyễn.
Cho mùi cắt nhỏ vào phần tôm xay, thêm bột mì, rượu gạo, dầu mè, muối và hạt tiêu trộn đều, ướp trong 10 phút. Nhồi hỗn hợp tôm trên vào cải chíp như hình.
Sau đó, xếp cải vào đĩa rồi đun cách thủy cho tôm và cải chíp chín. Nước dùng gà đun sôi, thêm bột bắp khuấy đều cho đến khi sánh lại.
Rưới nước sốt lên trên món ăn, dùng nóng. Món ăn này vừa không dầu mỡ nên rất thích hợp cho bữa cơm tối đấy.

Hình thực hành món Tôm nhồi cải chíp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công