Cách làm Tôm Nhồi Trứng Muối Chiên bùi béo, cực ngon cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Tôm nhồi trứng muối chiên

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Tôm nhồi trứng muối và được xiên vào từng que tre, trông rất hấp dẫn, với cách làm mới mẻ và hương vị hết sức độc đáo. Bạn đã thử cách làm này bao giờ chưa? Trổ tài ngay thôi.


Nguyên liệu làm tôm nhồi trứng muối chiên

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr
    • Trứng vịt muối 4 Quả (Lòng đỏ)
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm tôm nhồi trứng muối chiên

Que xiên

Cách làm tôm nhồi trứng muối chiên

Thực hiện 25m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, cắt dọc lưng tôm, bỏ chỉ đen, ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1/2 muỗng cà phê đường trong 15 phút cho ngấm. 
Lòng đỏ trứng muối cho ra đĩa. Luộc que tre để khử trùng và tránh bị cháy khi chiên.
Tiếp đến, xiên que tre dọc thân, ấn cho con tôm trùng một chút để phần lưng chẻ tạo thành khoảng rỗng. Lòng đỏ trứng muối nghiền nhuyễn rồi nhồi vào lưng tôm. 
Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn. Cho các xiên tôm vào chiên. Đảo các xiên tôm nhẹ nhàng để phần trứng muối không bị rơi ra. Chiên đến khi tôm chín đỏ hồng, vỏ giòn là được. 
Bày trí ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Tôm nhồi trứng muối chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công