Cách Làm Tôm Nướng Bơ Cay Đơn Giản Cho Bữa Tiệc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Tôm nướng bơ cay

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm nướng bơ cay chỉ cần nghe mùi thôi là muốn ăn ngay rồi. Mùi bơ, mùi ngò rí, mùi tỏi ớt, quyện với vị ngọt đậm của tôm, ngon cực kì. Món này còn làm rất dễ và rất nhanh nữa đó. 


Nguyên liệu làm tôm nướng bơ cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • 75 Gr
    • Ngò rí 2 Nhánh
    • Tỏi 3 Tép
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Muối tiêu chanh

Dụng cụ thực hiện làm tôm nướng bơ cay

Lò nướng , Khay nướng

Cách làm tôm nướng bơ cay

Thực hiện 20m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen.

Có thể dùng tôm đông lạnh để thay thế.

Cho 75gr bơ vào nồi, nấu cho tan chảy.
Ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho ngò rí, tỏi ớt băm nhỏ vào chén. Cho bơ tan chảy vào, trộn đều.
Trộn đều hỗn hợp bơ và tỏi ớt với tôm.
Rắc 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm rồi trộn đều, để khoảng 3 phút cho thấm.
Cho tôm vào lò nướng ở 180ºC trong 7-10 phút.
Vậy là món tôm nướng bơ cay đã sẵn sàng rồi. Ăn nóng, chấm với muối tiêu chanh.

Hình thực hành món Tôm nướng bơ cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công