Cách Làm Tôm Nướng Bơ Phô Mai Thơm Ngon Cực Đỉnh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Tôm nướng bơ phô mai

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tôm nướng bơ phô mai là một kiểu chế biến mới, khá lạ lẫm với nhiều người. Mùi tôm nướng hòa quyện cùng với mùi phô mai, bơ béo ngậy sẽ trở thành một món đặc biệt trên bàn ăn gia đình.


Nguyên liệu làm tôm nướng bơ phô mai

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Phô mai 50 Gr (Mozzarella)
    • Sữa tươi không đường 100 ml
    • Mù tạt 1 Muỗng canh
    • 20 Gr
    • Bột năng 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 10 Gr

Dụng cụ thực hiện làm tôm nướng bơ phô mai

Lò nướng

Cách làm tôm nướng bơ phô mai

Thực hiện 40m

Thực hiện

Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ đuôi, giữ lại phần đầu tôm. Phô mai cắt thành sợi.
Đun nóng 20gr bơ với 100ml sữa tươi không đường và đầu tôm. Sau đó, vớt đầu tôm ra, cho phô mai, mù tạc, đường trắng, bột năng vào, khuấy đều, nấu sôi nhỏ lửa.
Cho tôm vào lò, nướng khoảng 3 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Lấy tôm ra, quết hỗn hợp bơ, phô mai lên tôm, cho lại vào lò, nướng thêm 3 phút nữa.
Cho món ăn ra đĩa, trang trí thêm lá húng lũi nếu thích để món ăn thêm đẹp mắt, hấp dẫn hơn nhé!

Hình thực hành món Tôm nướng bơ phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công