Cách Làm Tôm Nướng Bơ Tỏi Xiên Que Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Tôm nướng bơ tỏi xiên que

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tôm nướng là món ăn điển hình trong các bữa tiệc BBQ. Trong đo tôm nướng bơ tỏi vừa béo thơm đặc trưng của bơ tỏi, thịt tôm nướng chắc nịch. Đặc biệt có xiên que không chỉ tiện lợi cho việc cầm nắm mà con tôm nướng sẽ không bị cong đuôi.


Nguyên liệu làm tôm nướng bơ tỏi xiên que

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Bơ lạt 15 Gr
    • Dầu olive 10 ml
    • Tỏi băm 10 Gr
    • Phô mai 3 Gr (Mozzarella bào)
    • Lá oregano xay <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Ngò tây <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê (Khô xay)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm tôm nướng bơ tỏi xiên que

Que xiên , Khay nướng , Lò nướng , Giấy bạc

Cách làm tôm nướng bơ tỏi xiên que

Thực hiện 40m

Thực hiện

Tôm cắt bớt phần râu và ngạnh cứng ở đầu. Dùng que tre xiên dọc theo mình con tôm. Dùng mũi dao nhọn hoặc kéo rạch sống lưng, lấy chỉ đen. Rửa sạch và thấm khô. Trộn tất cả các nguyên liệu còn lại. Dùng muỗng nhỏ xúc hỗn hợp bơ tỏi này đổ vào phần sống lưng tôm đã rạch sẵn. Nếu dùng còn thừa thì có thể phết lên mình tôm. Đem tôm nướng ở 200-210 độ C khoảng 25-30 phút(không bật lò trước).
Tôm nước bỏ tỏi có thể ăn trực tiếp sau khi nướng cho nóng. Hoặc chấm cùng với muối tiêu chanh, muối ớt xanh, ... hay các thức chấm ưa thích của bạn và gia đình.

Hình thực hành món Tôm nướng bơ tỏi xiên que

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công