Cách Làm Tôm Nướng Chanh Ớt Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Tôm nướng chanh ớt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Tôm nướng chanh ớt ngon nhất là ăn vào những ngày lạnh. Thịt tôm thơm bùi, đậm đà cay cay chua chua sẽ khiến bạn mê mẩn đấy!


Nguyên liệu làm tôm nướng chanh ớt

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 15 Con
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Đường nâu 1 Muỗng canh
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Chanh 1 Trái
    • Dầu olive 2 Muỗng canh
    • Ớt 1 Trái (Khô)

Dụng cụ thực hiện làm tôm nướng chanh ớt

Bếp nướng

Cách làm tôm nướng chanh ớt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Trộn đều 3 muỗng canh xì dầu với 1 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 trái ớt khô cắt nhỏ, nước cốt 1 trái chanh và 2 muỗng canh dầu ô liu.
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, cắt bỏ chỉ đen, ướp với hỗn hợp trên trong khoảng 15 phút.
Cho tôm lên bếp nướng, trở đều mặt cho tôm chín đều. Mỗi lần trở phết thêm nước ướp tôm.
Bày trí tôm ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Tôm nướng chanh ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công