Cách Làm Tôm Nướng Muối Bưởi Thơm Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Tôm nướng muối bưởi

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Khó

Không cần đến lò nướng bạn cũng có thể làm được món tôm nướng muối bưởi ngon và lạ để chiêu đãi cả nhà. Cũng sắp tới kỳ nghỉ lễ dài ngày rồi, cùng bỏ túi công thức này nhé!


Nguyên liệu làm tôm nướng muối bưởi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Dầu olive 3 Muỗng canh
    • Bưởi 1 Trái
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm tôm nướng muối bưởi

Que xiên , Giấy nến

Cách làm tôm nướng muối bưởi

Thực hiện 1 h 20m

Thực hiện

Bưởi mua về rửa sạch, dùng muối chà xát bên ngoài vỏ cho bớt tinh dầu. Rửa lại bằng nước cho sạch, để khô tự nhiên hoặc lau bằng khăn sạch.
Dùng dao gọt lấy lớp vỏ mỏng màu vàng bên ngoài. Độ dài của từng miếng vỏ cũng nên cân đối để khi nướng dễ điều chỉnh thời gian và nhiệt độ. Đặt một mảnh giấy nến vào khay, xếp vỏ bưởi lên trên, cho vào lò nướng, chọn nhiệt độ là 150 độ C và nướng trong 20 phút.

Cần thường xuyên quan sát sự thay đổi màu sắc vỏ bưởi trong quá trình nướng.

Khi nào thấy vỏ bưởi se cứng lại, ngả màu vàng cam là được. Cẩn thận hơn, dùng tay bẻ thử vỏ bưởi mà thấy nó bị đứt gãy dễ dàng là được.

Nếu không có lò nướng, cũng có thể đặt mảnh giấy nướng lên mặt chảo rồi xếp vỏ bưởi lên trên, nhưng để nhỏ lửa.

Chờ vỏ bưởi nguội cho vào cối giã nhuyễn. Trước khi giã, bẻ vụn vỏ bưởi cho dễ giã. Cho vỏ bưởi đã được nghiền nhuyễn ra chén, thêm muối vào trộn lẫn. Để muối bưởi ngon hơn thì có một mẹo nhỏ là nên rang muối trước khi trộn.
Để tiện sử dụng, cứ làm một mẻ nhiều nhiều chút, rồi lưu trữ muối bưởi trong lọ kín để dùng dần.
Tôm làm sạch, luộc sơ cho thịt tôm săn lại, sau đó vớt ra, dùng khăn giấy lau thật khô. Ngâm que xiên trong dầu ô liu khoảng 10 phút, sau đó vớt ra cho khô.

Mục đích của việc làm này là để ngăn chặn nhiệt độ trong khi chế biến tác động vào, gián tiếp làm ảnh hưởng đến hương vị của toàn bộ chảo tôm.

Lấy que xiên xuyên dọc từ đuôi đến đầu tôm, nhưng không xuyên qua đầu tôm. Rắc muối bưởi lên thân tôm tùy khẩu vị. Để ngấm trong 15 phút.
Làm nóng chảo trên bếp với lửa vừa. Nếu bề mặt chảo còn ẩm thì phải đun cho đến khi bề mặt hoàn toàn khô ráo. Xếp 1 tờ giấy nến lên trên mặt chảo. Tiếp tục để nhỏ lửa để làm nóng tờ giấy.
Đổ 1 muỗng cà phê dầu ô liu vào giữa tờ giấy. Khi dầu nóng, cẩn thận đặt tôm lên trên mặt.
Khi ngửi thấy mùi thơm ngọt quen thuộc của tôm thì lật tôm để kiểm tra, thịt tôm săn lại thì lật để “nướng” nốt phần còn lại. Vỏ tôm giòn rụm, đậm đà và thoảng hương thơm tự nhiên của muối bưởi rất dễ chịu, kích thích.

Hình thực hành món Tôm nướng muối bưởi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công