Cách làm tôm nướng muối chanh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Tôm nướng muối chanh

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thưởng thức thịt tôm chua nhiều chất đạm và dinh dưỡng, được nướng muối thơm ngọt chắc chắn sẽ là 1 trong các món khoái khẩu của cả gia đình bạn.


Nguyên liệu làm tôm nướng muối chanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 400 Gr ()
    • Muối hột 300 Gr
    • Tỏi 6 Tép
    • Nguyệt quế 2
    • Hoa hồi 2 Cái
    • Xạ hương 2 Nhánh
    • Thanh quế 3 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Hạt tiêu 10 Gr

Cách làm tôm nướng muối chanh

Thực hiện 25m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, lấy chỉ đen.
Tỏi cắt miếng nhỏ, chanh cắt nhỏ.
Đặt chảo lên bếp, thêm muối thô vào, rang nóng.
Tiếp đến, thêm hạt tiêu đen, thanh quế, lá nguyệt quế, hoa hồi, cỏ xạ hương, tỏi vào đảo cùng.
Sau đó, cho tôm lên cùng các miếng chanh vào chảo.
Đậy vung, đun trong 5 phút rồi tắt bếp, đậy vung trong 10 cho tôm chín hoàn toàn. Vắt chanh lên tôm rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Tôm nướng muối chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công