Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Phô Mai Cho Bữa Tiệc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Tôm nướng muối ớt phô mai

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Tôm nướng muối ớt phô mai có vị mằn mặn, cay cay nỏng hỏi hấp dẫn. Không chỉ thế vị phô mai đặc trưng tăng thêm vị béo cho món nướng, khiến món tôm thêm hài hòa về cả hương vị.


Nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt phô mai

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 1 Kg
    • Muối 3 Muỗng canh
    • Ớt 10 Trái
    • Phô mai 200 Gr
    • Dầu olive 100 ml

Dụng cụ thực hiện làm tôm nướng muối ớt phô mai

Que xiên , Bếp than , Giấy bạc

Cách làm tôm nướng muối ớt phô mai

Thực hiện 35m

Thực hiện

Ớt rửa sạch, bỏ các cuốn xanh, giã cùng với muối tạo thành muối ớt. Tôm rửa sạch, cắt bỏ chân và râu tôm, ướp với muối ớt trong khoảng 15 phút rồi dùng xiên tre xiên vào giữa con tôm cho thẳng.  
Lót giấy bạc vào vỉ nướng, xếp tôm lên, rưới chút dầu ô liu cho ướt tôm và nướng trên bếp than (có thể dùng bếp gas). Khi tôm gần chín, rắc phô mai bào lên trên tôm rồi nướng tiếp 1-2 phút cho phô mai tan chảy và ngấm vào tôm. 
Cho tôm ra đĩa, bày trí đẹp mắt là có thể dùng. Món tôm nướng muối ớt phô mai có thể ăn với cơm hoặc làm món nhậu uống bia rất hấp dẫn cho các quý ông.

Hình thực hành món Tôm nướng muối ớt phô mai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công