Cách Làm Tôm Nướng Nước Tương Lạ Vị, Ngon Bất Ngờ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Tôm nướng nước tương

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Với cách làm tôm nướng xì dầu này, tôm chín vừa tới và giữ được độ ngọt thịt. Từng con tôm đỏ sậm trông đến là hấp dẫn! Khác với việc nướng muối ớt hay sa tế, nước mắm, khi sử dụng gia vị chính là xì dầu sẽ giúp tôm thanh mát và ngọt tự nhiên hơn hẳn.


Nguyên liệu làm tôm nướng nước tương

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 1 Kg
    • Dầu olive 2 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hành tây 5 Gr
    • Gừng 5 Gr

Cách làm tôm nướng nước tương

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm mua về rửa sạch sau đó vớt ra để ráo. Tiếp đến cho ½ muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê rượu vào ướp trong 10 phút.
Cho dầu hào, nước tương, đường, nước nóng vào trộn đều. Chuẩn bị gừng và hành tây băm nhuyễn.
Bắc chảo lên bếp cùng với dầu olive tráng đều khắp mặt chảo. Khi dầu nóng đều xếp tôm lên nướng.
Khi tôm dần chuyển màu đỏ thì bạn nhanh tay rưới hỗn hợp gia vị lên đều khắp mặt tôm.
Cuối cùng rắc hành và gừng lên tôm và dùng muôi đảo tôm cho gia vị ngấm đều hai mặt. Khi tôm săn chín thì tắt lửa, vớt tôm ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Tôm nướng nước tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công