Cách làm Tôm Nướng Sa Tế cho món ngon cuối tuần đãi khách
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Tôm nướng sa tế

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Tôm nướng sa tế với những con tôm tươi được cắt bỏ bớt chân và rau, ướp cùng dầu ăn, hạt nêm, tiêu và sa tế, được xiên que để tôm nướng không bị cong, đem nướng chín trong lò.

Nguyên liệu làm tôm nướng sa tế

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 10 Con
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm tôm nướng sa tế

Khay nướng , Lò nướng , Giấy bạc , Que xiên

Cách làm tôm nướng sa tế

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần đầu nhọn. Tôm cho vào âu cùng tất cả các gia vị phía trên, trộn đều, để 20 phút.
Sau đó xiên tôm vào cây xếp lên khay có lót giấy bạc. Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó cho khay tôm vào nướng mỗi bên 7-8 phút là tôm chín đỏ.
Tôm nướng sa tế xếp ra đĩa, có xà lách và dưa leo. Tôm nướng sa tế với những con tôm tươi được cắt bỏ bớt chân và rau, ướp cùng dầu ăn, hạt nêm, tiêu và sa tế, được xiên que để tôm nướng không bị cong, đem nướng chín trong lò.

Hình thực hành món Tôm nướng sa tế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!